5 bảo tàng ở Stockholm bạn nhất định nên ghé thăm

By | October 23, 2019

Thủ đô của Thụy Điển là một bảo tàng trong chính nó! Trong lịch sử được bảo tồn tốt, được xây dựng xung quanh các di tích và điểm tham quan khác nhau, có rất nhiều điều để khám phá ở Stockholm. Dừng lại để xem tàu chiến được bảo tồn tốt nhất từ thế kỷ 17 và khám phá bảo tàng ngoài trời đầu tiên trong cả nước, mở cửa vào năm 1891. Nếu bạn thích nghệ thuật đương đại hơn các điểm lịch sử cũ, đừng lo! Sẽ có điểm đến thỏa mãn ý thích của bạn. Hãy tham khảo danh sách 5 bảo tàng ở Stockholm mà khách du lịch châu âu giá rẻ nhất định nên đến để khám phá và trải nghiệm.

Bảo tàng ngoài trời Skansen

Bảo tàng ngoài trời Skansen

Bảo tàng ngoài trời Skansen

Skansen là bảo tàng ngoài trời đầu tiên ở Thụy Điển, mở cửa vào năm 1891 với mục đích thể hiện lối sống ở đất nước này trước cuộc cách mạng công nghiệp. Skansen là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Stockholm dành cho khách du lịch và người dân địa phương. Bên cạnh bảo tàng ngoài trời, còn có một sở thú nơi bạn có thể đến thăm các loài động vật có nguồn gốc ở vùng Scandinavia. Bảo tàng nằm trên Royal Djurgården, cung cấp tầm nhìn đẹp trên tất cả các mặt của thành phố. Dừng lại để xem Thụy Điển Cuộc sống trọn đời ở một nơi – với hơn 150 trang trại và nhà ở tại đây.

Đọc thêm: Du lịch Thụy Điển tự túc giá rẻ chi tiêu hợp lý

Bảo tàng Vasa

Con tàu Vasa trong bảo tàng hàng hải Vasa

Con tàu Vasa trong bảo tàng hàng hải Vasa

Bảo tàng Vasa trưng bày con tàu thế kỷ 17 được bảo tồn duy nhất trên toàn thế giới. Con tàu Vasa bị đắm trong chuyến hành trình đầu tiên ở cảng Stockholm năm 1628. Nó được tìm thấy vào năm 1961 và được khôi phục một cách siêng năng để trở lại vinh quang trước đây. Gần như toàn bộ con tàu là bản gốc. Bạn có thể đi bộ xung quanh toàn bộ con tàu tráng lệ trên các nền tảng được thiết kế đặc biệt, vì vậy bạn không bỏ lỡ một inch vuông nào trong lịch sử hải quân tuyệt đẹp này. Hãy chú ý bên ngoài, nơi bạn có thể nhìn thấy con tàu Ba cột buồm! Dừng lại ở bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Scandinavia và tìm hiểu tất cả về cuộc sống trên biển vào thế kỷ 17.

Xem thêm: Gamla Stan – “Bảo tàng sống” của đất nước Thụy Điển

Bảo tàng nhiếp ảnh Thụy Điển

Triển lãm ảnh trong Bảo tàng nhiếp ảnh Thụy Điển

Triển lãm ảnh trong Bảo tàng nhiếp ảnh Thụy Điển

Bảo tàng nhiếp ảnh Thụy Điển, hay Fotosiska, là một trong những bảo tàng nhiếp ảnh đương đại lớn nhất thế giới. Khám phá bốn triển lãm lớn và gần 20 triển lãm nhỏ hơn mỗi năm. Bảo tàng mở cửa vào năm 2010 và nằm trong nhà hải quan cũ, được xây dựng theo phong cách Art Nouveau. Tòa nhà được bảo vệ về mặt văn hóa và, bên cạnh bảo tàng, có một học viện, quán cà phê, phòng hội nghị, không gian sự kiện và cửa hàng bảo tàng. Các quán cà phê trên đầu cung cấp một cái nhìn ngoạn mục về Stockholm.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại

Bảo tàng nghệ thuật đương đại

Bảo tàng nghệ thuật đương đại

Nếu bạn coi mình là người hâm mộ của nghệ thuật hiện đại, bạn chắc chắn nên khám phá Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Stockholm. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một trong những bộ sưu tập lớn nhất của nghệ thuật thế kỷ 20 (cũng như các tác phẩm đương đại) ở Thụy Điển. Xem các tác phẩm của Picasso, Matisse, Dali và những người khác; khám phá các bộ sưu tập lớn, và xem triển lãm tạm thời khác nhau. Moderna Museet nằm trên đảo Skeppsholmen, được bao quanh bởi thiên nhiên và mang đến một cái nhìn tuyệt vời về Djurgården và Strandvägen.

Đọc thêm: Khám phá những địa điểm du lịch tại Thụy Điển hấp dẫn

Bảo tàng huyền thoại ABBA

Tượng ban nhạc ABBA trong Bảo tàng huyền thoại Abba

Tượng ban nhạc ABBA trong Bảo tàng huyền thoại Abba

Nhóm nhạc pop huyền thoại Thụy Điển ABBA nổi tiếng trên toàn thế giới. Ở Stockholm bạn có thể tìm thấy một bảo tàng dành riêng cho họ. Nhảy theo nhịp đập của Waterloo hoặc Dancing Queen; khám phá phòng quần áo đầy màu sắc từ thời ABBA mát mẻ và hấp dẫn; xem các clip từ các bộ phim và nhạc kịch dựa trên nhóm và các bài hát của họ. Vì bảo tàng rất nổi tiếng, bạn phải mua vé trực tuyến trong một thời gian cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể tránh hàng đợi và có được trải nghiệm ABBA tuyệt đỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *