Các loại bia Đức hảo hạng đáng để uống thử trong chuyến đi đến Berlin

By | November 12, 2019

Bạn có thể uống bia thoải mái trên đường phố, đây vẫn là một ý tưởng mới lạ cho nhiều khách du lịch châu âu từ phương xa mới đến ở Berlin. Từ lựa chọn späti (siêu thị đêm khuya) đến các loại bia thủ công đang phát triển mạnh, Berlin có một lựa chọn đáng kinh ngạc về các loại bia bạn cần thử trong khi bạn ở trong thị trấn. Chúng tôi xin gửi đến bạn danh sách các loại bia Đức hảo hạng đáng để uống thử trong chuyến đi đến Berlin của mình

Bia Erdinger Hafeweizen

Trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng những người uống bia ở Đức có xu hướng khá cụ thể về loại bia họ thích hơn là chỉ tập trung vào thương hiệu. Erdinger Hafeweizen là một lựa chọn phổ biến của weissbier (bia trắng), màu nhạt và hơi vàng. Đây là một loại bia lúa mì cổ điển được ủ ở Bavaria; Nó có một hương vị cân bằng và một mùi thơm đặc trưng khác biệt của Đức.

Một loại bia cổ điển của Weissbeir

Một loại bia cổ điển của Weissbeir

Bia Sternberg

Một späti là một trong những điều đầu tiên mà bạn sẽ tìm hiểu ở thủ đô Đức. Nó đề cập đến các cửa hàng góc nhỏ mở cửa muộn, và hầu như tất cả các đường phố đều có một. Quan trọng hơn, đó là nơi mà mọi người ghé vào để lấy bia. Hầu như mọi späti sẽ dự trữ Sternberg. Với giá khoảng sáu mươi xu một chai, nó là một loại bia cổ điển và bia của người dân. Rẻ và hơi khó chịu, nó không chính xác một ly cho bia snobs – nhưng tất cả mọi người trên đường đều uống nó, và một chuyến đi đến Berlin sẽ hoàn thành với việc thử một lần.

Sterni trên các bậc thang, một loại bia đường phố cổ điển ở Berlin

Sterni trên các bậc thang, một loại bia đường phố cổ điển ở Berlin

Xem thêm: Những điều nên biết khi tới du lịch Berlin

Bia Tháng tám

Augustiner là một lựa chọn đẳng cấp hơn, và bạn cũng sẽ trả nhiều hơn một chút cho nó. Nếu bạn là du khách đi tour châu âu từ nước khác, nhất định phải nếm thử vị bia Augustiner. Loại bia mang hương vị Bavaria đậm đà này đến từ nhà máy bia độc lập lâu đời nhất ở Munich. Nó đã trở thành một trong những loại bia thành công nhất ở Mitte, trung tâm của Berlin, không có nhiều quảng cáo và nhãn hiệu đã không thay đổi trong hơn 20 năm. Trong khi các nhà máy bia khác của Đức cải tiến chai của họ lên một thiết kế hiện đại và mỏng hơn, thì Augustiner lại mắc kẹt với hình dạng nguyên bản, cồng kềnh và cổ điển mà dường như chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn của người dân Berlin.

Bia được lựa chọn là Mitte

Bia được lựa chọn là Mitte

Bia Berliner Kindl Weisse

Loại bia này đã đi vào lịch sử như một trong những loại bia phổ biến nhất ở thủ đô nước Đức. Trời nhiều mây và chua chát, những người đàn ông Napoléon thậm chí còn gọi nó là ‘champagne của miền Bắc. Loại bia được trao giải thưởng này có vị chua rõ rệt, phải thử khi ở trong thành phố. Nó cũng có ba loại; ‘Ohne schuss xông là bia trong tất cả vinh quang tự nhiên của nó, trong khi‘ ein rotes, hơi ngọt với xi-rô mâm xôi, và cuối cùng, ‘ein grünes, có hương vị của gỗ xanh.

Loại bia được xem như Rượu sâm banh miền bắc

Bia Pausaus

Điều này đã trở thành một yêu thích vững chắc trong số người nước ngoài sống ở Berlin. Bia có giá rẻ – khoảng € 1,50 cho nửa lít – và rất phổ biến. Bia Pausaus có vị ngọt tinh tế làm cho nó dễ uống. Pils là viết tắt của pilsner, và đề cập đến bia màu vàng hoặc màu rơm và hương vị đất của nó.

Bia Ong

Bia ủ từ Saxonia này là tất cả về bao bì đơn giản, có ý thức của nó. Không có logo hoặc tên và được gọi đơn giản là Bier, thương hiệu này nhằm mục đích không có thương hiệu. Nhãn là tối thiểu và trắng, trong một nỗ lực để làm giảm ô nhiễm thị giác và thông điệp quảng cáo mà mọi người trong môi trường đô thị thường xuyên phải chịu. Cách tiếp cận không rườm rà của họ tập trung vào chính sản phẩm, đây là một loại bia mạch nha đầy đủ cổ điển được sản xuất với men lên men dưới đáy.

Bia Chiến binh

Với 4,8% cồn, đây là một loại bia nhẹ và dễ uống mà rất tốt để trở về nhà sau một ngày dài làm việc. Được sản xuất tại khu vực North-Rhine Westphalia, loại pilsner cao cấp này có vị hơi đắng với hương vị chắc chắn và là sản phẩm của hơn 260 năm lịch sử sản xuất bia.

Bia Quý bà khát nước

Chúng tôi đã phải bao gồm ít nhất một loại bia thủ công trong danh sách của chúng tôi, và trong danh mục này, chúng tôi đề xuất một loại bia hổ phách tuyệt vời với một cái tên kỳ quặc, Quý bà khát nước. Điều này xuất phát từ Heidenpeter, một trong những nhà máy bia thủ công mới nhất của Berlin, nằm ở khu vực lân cận và khắc nghiệt của Kreuzberg. Bản thân bia là một loại bia vàng kiểu Mỹ. Hương vị tròn và tươi mát, tỏa ra mùi cam quýt và mùi thơm kỳ lạ khác. Nói một cách đơn giản, nó là một thức uống giải khát tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *